RSS

Sinh nhật zui zẻ nhé má yêu…

16 Th8

Câu chuyện của bạn Sunf:

–   Alo, Mama ah? Sao nãy giờ con điện má không được? Có chuyện gì ạ?

–  Con gái ah? Nãy giờ mà nói chuyện điện thoại với ba. ^_^. Ba đi chơi ngoài xóm, gọi về.

–   Ui, papamama bữa ni lãng mạng quá ah! Ngày nào cũng gặp nhau mà còn gọi điện cho nhau nữa. Hạnh phúc hí. ^_^. Đi chơi ngoài xóm mà gọi về chúc mừng SN vợ. ^_^. Ba tặng chi cho má ko? Hôn 1 cái hử? Hihi.

Má cười….

–    Ngày ni có chi zui ko má?

^_^

–   Sao lại cười? Tụi con ko zề má buồn ko? Hi, ráng vài bữa lễ về con đem quà về cho mama luôn nha. ^_^

… Im lặng…

–    A lo, má ơi, sao vậy? Có nghe con đó ko?

–    Uh, má nghe đây. Em con nó về rồi đó, nó mới về sáng nay.

–    Ui, zậy ah? Hihi. Hạnh phúc chưa? SN má, con trai cưng về nữa. Sướng nghe… ^_^ Con cũng nhớ nhà quá. Thèm zề quá má ơi!

–          ….

–   Má nói chuyện ni nghe….Má ko có ở nhà. Má đi Đà Nẵng rồi.

–    Hihi, ngày SN được ai đưa đi chơi hả? Sướng nghe. Mà sao giờ má vẫn chưa về?

–    Má đi làm rồi. Má đi được 1 tuần rồi. Ba má giấu 2 đứa vì ko muốn 2 đứa con lo. Nhưng sáng nay, em con nó về bất ngờ quá nên giờ má nói thật với con. Em con nó chưa biết. Ba nói má đi có việc. Tối nay ba sẽ nói chuyện với nó. Ren? Má đi làm được ko? Má nói vậy có la má ko?

–    …

–    A lo, Alo. Bé, con đâu rồi? Có nghe máy đó ko? A lo, Alo…. Bé… bé…

–    …Dạ con đây. Con vẫn nghe đây mà. Sinh nhật ngày ni có chi zui ko má? Con định mua cho má tấm vải may áo dài, thích mua cái đẹp luôn. Nhưng chưa đủ tiền. Lần sau con mua nha. SN má con chỉ mua cho má 1 túi xách thôi. Nhưng đẹp và sang lắm má ah. Lễ tới về, con đem về cho má nghe. Ko biết em mua quà chi cho má rứa hèo?…

–    Má đang nói chuyện với con mà. Sao lại hỏi chuyện sinh nhật? Má đi làm ri mấy đứa ko buồn má chứ?

–    Má,…má làm gì vậy?

–    Má trông cháu cho anh chị Hai – con bác Năm mi đó. 2 đứa nó có con nhỏ mà anh Tuấn mi thì đi làm suốt, chị thì đi dạy. Ko có thời gian trông em. Nên nó nhờ má. Má làm OSIN…

Nghe 2 chữ OSIN mà long nó đau thét, cổ nó nghẹn cứng, không biết nói gì với má nó nữa. Nó im lặng, cũng ko biết đang suy nghĩ gì…

–    Hì, má đùa đó, ko phải OSIN đâu. Má chỉ trông cháu cho anh chị con thôi. Ko làm việc nhà gì cả, chị con nó làm hết mà. Má chỉ trông cháu thôi, cũng nhẹ thôi. Có tiếng con nít suốt ngày nên cũng vui. Anh chị mi cũng đối xử tốt với má lắm. Hôm ni chị dâu con biết sinh nhật má nên mua tặng má cái áo.  Mấy đứa đừng lo và đừng buồn nghe!

Nó cảm nhận được cái nghẹn ngào trong cổ má nó, dường như má nó đang cố để không khóc thành lời.

–    Má chỉ sợ mấy đứa cảm thấy buồn và ngại với mọi người khi má làm việc này. Nên má giấu hết, má ko nói ai biết đâu. Đừng lo con nghe.

–     ……..Má! Sinh nhật zui zẻ má nghe. Giữ sức khỏe má nghe. Thôi, cũng khuya rồi. Má đi ngủ sớm đi, sáng mai còn dậy trông em nữa. Rồi lỡ khuya nó thức giấc dạy quấy nữa má lại mất ngủ đó. Má ngủ sớm nghe má.

Tắt điện thoại  mà lòng nó nghẹn đau. Nó ngồi bất thần, vô giác… Sao thế này? Má nó đi làm?! Trong khi nó đã ra trường mà nó chưa phụ giúp gì cho ba má nó từ ngày nó ra trường. Giờ má nó lại đi làm. Nó hiểu cái lý do vì sao má nó đi làm. Nó ko buồn vì má nó làm OSIN (như là má nó nói), vì nghề gì cũng là nghề mà. Nó tôn trọng má nó! Điều đó là quan trọng! Nhưng sao lòng nó đau thế này! Ở cái tuổi này với sức khỏe ko được tốt như vậy lẽ ra má nó phải bắt đầu được nghỉ ngơi, được chúng nó chăm sóc, chỉ làm những việc nhẹ quanh trong vườn như lâu nay vẫn làm (trồng mấy luống rau, nuôi mấy con gà…). Giờ má nó lại ở thành phố, xa nhà, xa ba nó…

Nó cứ mãi chạy theo cái sở thích “vớ vẩn” của nó. Cái sở thích mà nó cũng đang dần cảm nhận được nó khó mà thực hiện được với môi trường làm việc bây giờ. Để rồi nó ở nơi xa xứ, và ba má nó. Thử nghĩ lại 1 năm nó ở nhà được bao nhiêu ngày. Nó về thăm ba má và đi lại nhanh như nó đi chợ. Mỗi lần như vậy nó càng làm ba má nó nhớ nó hơn, lo cho nó hơn. Nó có khi nào thử nghĩ đến cảm giác của ba má lúc đó đâu.

Sở thích – Công việc – Học tập – Gia đình. Nó phải làm sao cho đúng đây?!!!

Nó đúng là 1 đứa con bất hiếu mà!!!

CHÚC MÁ YÊU CỦA CON SINH NHẬT ZUI ZẺ! Con luôn yêu ba má dù con chưa 1 lần nói ra điều này!

Advertisements
 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: